Cầu thủ bóng đá “hàng lởm giá cao nhất” trên thị trường chuyển nhượng

Nếu như thị trường chuyển nhượng trong bóng đá không khống chế được sự lạm phát thì chẳng có gì xa lạ nếu như giá của một cầu tủ lên tới 1 tỉ Euro. Có lẽ ngày đó không còn xa và “giá” chuyển nhượng của các cầu thủ đá bóng là mức giá cao nhất trong các dịch vụ trao đổi khác.

Một trong những quốc gia đang chịu mức lạm phát kinh khủng chính là Venezuela. Chỉ trong 1 năm thôi giá tiêu dùng của Venezuela lên tới 40.000%, mặc dù họ là đất nước sở hữu lượng dầu mỏ lớn bậc nhất thế giới trong thời điển này. Điều đáng nói là chế độ bao cấp toàn phần vẫn được áp dụng ở Venezuela trong thời gian gần đây.

Một quả trứng gà ở đây có giá trị bằng cả xe đẩy hừng chứa tiền trong siêu thị. Cứ dựa vào đó thì chúng ta có thể nhìn ra rằng để mua được một cầu thủ bóng đá cỡ trung bình của Premier League thì giá chuyển nhượng sẽ cao tới đâu. Chưa nói tới những cầu thủ được đánh giá cao về khả năng chơi cũng như người có kỹ thuật tốt.

Harry Maguir có mức thương lượng chuyển nhượng lên đến 80 triệu bảng

Có thể hiểu rất đơn giản như thế này, để có đủ số giấy in tiền cho vụ trao đổi cầu thủ bóng đá tại xứ này người ta phải chặt vài cánh rừng trồng tre mới đủ. Chỉ riêng với trung vệ không mấy danh tiếng như Harry Maguire của CLB Leicester City cũng được đưa ra mức giá thương lượng lên tới 80 triệu bảng, còn riêng đối với các ngôi sao như Eden Hazard thì giá chuyển nhượng cao hơn gấp nhiều lần lên tới khoảng 200 triệu bảng là thấp nhất.

Người ví von giá trị chuyển nhượng cầu thủ bóng đá tăng nhanh với tốc độc hóng mặt như tốc độ ánh sáng. Những vụ thương lượng chuyển nhượng được coi là siêu khủng trong mấy năm trước đây chỉ có mức giá khoảng 100 triệu bảng nhưng đến nay nếu như với số tiền đó bạn chỉ có thể mua được một trung vệ hay một cầu thủ có khả năng tầm cỡ trung bình mà thôi.

Một trong những ví dụ điển hình khác nữa chính là cầu thủ Ivan Perisic sau có 7 trận của anh tại VCK World Cup 2018, giá chuyển nhượng của chàng cầu thủ đội tuyển Croatia ngay lập tức tăng lên gấp đôi đạt tới mức khoảng 70 triệu bảng. Đừng vậy, người ta vẫn nói thuốc chữa bệnh hay “vũ khí giết người” như ma túy mới có thể thể giúp con người ta thu về khoản lợi nhuận kếch xù nhưng thực tế chuyển nhượng bóng đá cũng là dịch vụ có được lợi nhuận cao nhất. Trước World Cup, một trung vệ chưa từng có tên tổi, không một ai biết đến như Harry Maguire lại có cái giá đủ để mua toàn bộ thành viên đội tuyển Panama.

Với các cầu thủ như Messi thì giá chuyển nhượng phải lên tới vài trăm triệu bảng

Nếu nói đến các cầu thủ siêu khủng như Lionel Messi đội trưởng mới của Barca hay Ronaldo, Kylian Mbappe, Neymar,…giá chuyển nhượng thật sự sẽ là một con số siêu khủng. Sẽ không thể nào có cái giá dưới vài trăm triệu bảng cho một cầu thủ. Một cầu thủ dạng trung bình với tài năng không thực sự xuất sắc cũng đã khiến các CLB bóng đá tranh giành nhau với mức giá vài chục triệu bảng thì không có một lý do gì mà các cầu thủ được gọi là siêu sao sân cỏ, đôi chân vàng lại được chuyển nhượng với mức giá bình thường đến thế được. Sự xuất hiện của các cầu thủ này trong mỗi trận đấu không chỉ làm cho những người đam mê bóng đá có sự hứng thú mà còn là một trong những kèo bóng đá tốt cho người thích chơi cá cược đặt cược cho mình.

Có thể nhận thấy rằng, con số “bạc tỉ” phải chi ra để chiêu mộ các cầu thủ bóng đá có triển vọng, có tài năng, kỹ nghệ chẳng còn là chuyện xa lạ, chẳng còn là điều đáng bất ngờ với làng giải trí bóng đá nữa.

Cầu thủ bóng đá “hàng lởm giá cao nhất” trên thị trường chuyển nhượng
5 (100%) 1 vote