“Chấn thương” nỗi ám ảnh của đội tuyển Việt Nam

Chỉ còn 4 ngày nữa là diễn ra trận đấu thứ 2 VL Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam với đội tuyển Campuchia, liên tiếp những ngày qua đội tuyển Việt Nam luôn phải đón nhận những thông tin về chấn thương của các cầu thủ. Điều đó thực sự là nỗi ám ảnh của đội tuyển, cũng như khó khăn cho ban huấn luyện trước trận đấu.

Để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới đội tuyển đã tập trung và tập luyện trở lại từ ngày 3/10, trong thời gian đội tập luyện, ban huấn luyện đội bóng đã liên tiếp phải đón nhận những hung tin về chấn thương của các cầu thủ. Điều đó đang trở thành nỗi ám ảnh của đội tuyển.

Theo đó, cầu thủ đầu tiên phải nói lời chia tay với đội tuyển là Tiền vệ Trọng Hoàng, với chấn thương cơ, anh đã phải chia tay với đội tuyện để trở về FLC Thanh Hóa điều trị và trong sáng 5/10 anh đã rời đội tuyển.

Tiếp đến là Tiền đạo Hà Đức Chinh của SHB Đà Nẵng do dính chấn thương trong trận đấu với CLB TP.Hồ Chí Minh tại vòng 20 V.League cuối tuần vừa qua, cũng đã phải lỡ hẹn với trận đấu sắp tới. Thông tin này được huấn luyện Mai Đức Chung xác nhận.

Vũ Ngọc Thịnh là cái tên mới nhất gia nhập danh sách chấn thương của đội tuyển Việt Nam

Vũ Ngọc Thịnh là cái tên mới nhất gia nhập danh sách chấn thương của đội tuyển Việt Nam. Trung vệ của Hải Phòng chấn thương từ buổi tập sáng 5/10. Đến buổi chiều, anh chỉ có thể tập nhẹ cùng chuyên gia thể lực Martin Forkel. Dự kiến Ngọc Thịnh sẽ hồi phục sau 1 tới 2 ngày.

Tiền đạo Văn Toàn khó có thể đá chính trong trận đấu tới

Còn có những cái tên khó có thể góp mặt trong trận đấu ngày 10/10 tới đây như Tiền đạo Văn Toàn, Hậu vệ Văn Hậu. Theo thông tin Tiền đạo của HAGL bị căng cơ và không thể vận động chung giáo án bình thường cùng các đồng đội, vì vậy Văn Toàn khó có thể đá chính trong trận đấu tới. Còn trường hợp của Văn Hậu, theo xác nhận của HLV Mai Đức Chung hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang bị bị ốm phải điều trị và bỏ ngỏ khả năng tham gia trận đấu gặp Campuchia vào ngày 10/10. Theo thông tin từ ban huấn luyện đội tuyển quốc gia Việt Nam thì Văn Hậu đã phải truyền 3 chai nước biển và nghỉ ngơi tại khách sạn, và hiện tại Hậu vẫn đang trong quá trình điều trị, chưa xác định được có thể tham gia thi đấu ở trận gặp Campuchia hay không.

Với những chấn thương của các cầu thủ, thời gian thi đấu cận kề thì thực sự đang là bài toán khó cho ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam khi đã không thể có được sự phục vụ tốt nhất từ các cầu thủ.

Còn nhớ cũng chỉ vì chấn thương mà Hậu vệ Tuấn Anh của HAGL cũng đã phải lỗi hẹn với trận đấu ngày 10/10 sắp tới, hay rất nhiều giải đấu quan trọng vừa qua. Điều đó cho thấy, chấn thương thực sự là nỗi ám ảnh của các cầu thủ cũng như đội tuyển.

Ngoài ra, để chuẩn bị cho trận đấu, hiện tại một số tuyển thủ khác gồm Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Anh Đức  chưa thể tập trung cùng đội tuyển quốc gia vì bận cùng CLB chuẩn bị cho Cúp quốc gia.

Thời gian chuẩn bị cho trận đấu không còn nhiều, với những khó khăn hiện tại mong rằng ban huấn luyện đội tuyển sẽ có những kế hoạch và chiến thuật hợp lý.

12h10 trưa ngày 6/10, đội tuyển Campuchia đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu

Bên cạnh đó, 12h10 trưa ngày 6/10, đội tuyển Campuchia đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 4 vòng loại bảng C của Asian Cup 2019, diễn ra trên sân Mỹ Đình vào ngày 10/10 tới.

Được biết đội tuyển Campuchia sang Việt Nam sớm hơn so với điều lệ giải khi quy định các đội là các đến địa điểm thi đấu 2 ngày trước khi bóng lăn. Việc sang sớm hơn gấp đôi thời gian so với kế hoạch cho thấy đội Campuchia đặt quyết tâm cao trong trận đấu sắp tới mà nếu thua coi như hy vọng đi tiếp của họ rất hẹp.

Do cần phục hồi sau hành trình di chuyển, đội đã hủy buổi tập đầu tiên dự kiến  diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Đội sẽ có hai buổi tập trên sân phụ vào các ngày 7 và 8/10 trước khi tập buổi duy nhất trên sân Mỹ Đình vào tối 9/10.

Như đã nhận định đây là trận đấu quan trọng và có tính quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội nên cả hai bên sẽ có những chiến thuật cũng như tính toán nhất định để giành chiến thắng. Hy vọng rằng từ nay khi trận đấu diễn ra đội tuyển Việt Nam sẽ không phải đón nhận hung tin nào từ “chấn thương”.

Hồng Nhung

“Chấn thương” nỗi ám ảnh của đội tuyển Việt Nam
Rate this post

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *