Chiều dài sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn của FIFA

Diện tích sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế được quy định chặt chẽ bởi Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA). Đây là loại sân bóng đá với mô hình rộng, thường được sử dụng để tổ chức thi đấu những giải bóng đá chuyên nghiệp có quy mô lớn. Soikeo IO xin được gửi tới các bạn những cập nhật mới nhất về chiều dài sân bóng đá 11 người theo chuẩn FIFA trong bài viết sau đây.

Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

Kể từ năm 2007, IFAB đã quy định chính thức tiêu chuẩn hóa kích thước sân bóng đá 11 người. Kể cả phần cỏ trên sân cũng có những quy định rất nghiêm ngặt. Điều này nhằm đảm bảo tối đa chất lượng mặt sân với mục đích phòng tránh chấn thương cho các cầu thủ. Bên cạnh đó, các tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người cũng được theo dõi một cách nghiêm ngặt nhằm đảm bảo trận đấu được diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng đến các cầu thủ.

Theo quy chuẩn thì kích thước sân bóng đá quốc tế 11 người là 105x68m. Trong đó, người hâm mộ băn khoăn sân bóng đá dài bao nhiêu mét đã được giải đáp. Chiều dài sân bóng đá 11 người chuẩn quốc tế FIFA là 105m. Chiều rộng theo tiêu chuẩn sân bóng đá quốc tế quy định là 68m. Chu vi sân bóng đá theo chuẩn quốc tế  là 346m.

Chiều dài sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn của FIFA

Quy định về tiêu chuẩn sân bóng đá quốc tế – Cấu tạo sân

Theo quy định thì sân bóng đá chuẩn quốc tế đều có những cấu tạo tương tự như nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo của một sân bóng đá chuẩn quốc tế bao gồm những gì và chức năng từng khu vực nhé.

Đây là một bộ phận rất cần thiết với mục đích để các cầu thủ và mọi người có thể dễ dàng phân biệt khu vực trên sân. Đó là các đường sau:

 • Đường biên dọc: Gồm 2 đường thẳng hướng dọc theo chiều dài của sân
 • Đường biên ngang: 2 đường giới hạn ngắn nằm song song với 2 đầu sân và vuông góc với đường biên dọc.
 • Đường giữa sân: là đường kẻ nằm theo chiều ngang của sân, chia sân làm 2 phần bằng nhau.
 • Đường tròn giữa sân: được đánh dấu bằng tâm ở giữa sân bóng . Bán kính vòng tròn trung tâm sân bóng đá  là 9m15.

>>> Tìm hiểu ti le cuoc bong da tại nhiều nhà cái uy tín khác nhau chính là một trong những kinh nghiệm cá độ bóng đá hiệu quả.

Khu vực cầu môn trên sân

Từ vị trí cách cột dọc 5m50, người ta kẻ vào giữa sân 2 đường thẳng song song với nhau. Chúng bắt buộc phải vuông góc với hai đường biên ngang. Phần diện tích nằm trong những đoạn thẳng kẻ và đường biên ngang gọi là cầu môn.

Vị trí phạt đền trên sân

Trong quy định của FIFA về chiều dài của sân bóng đá quốc tế cũng có quy định về vị trí phạt đền. Theo đó, từ điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang, người ta vạch vào trong hai đường thẳng song song. Chúng vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài là 16m50. Sau đó người ta nối liền 2 đoạn thẳng đó. Toàn bộ diện tích được giới hạn theo những đường dọc và đường biên ngang được gọi là khu vực phạt đền. Hai vị trí này cách đều nhau và phù hợp với chiều dài sân bóng đá quốc tế.

Trong khu vực phạt đền có một đường tròn đường kính 22cm để đặt bóng và sút phạt. Chấm này nằm cách đường biên ngang là 11m. Người ta sẽ lấy chấm phạt đền làm tâm, kẻ một đường tròn với bán kính 9m15. Từ đó người ta xác định được vị trí đứng khi thực hiện quả phạt đền. 

Quy định về tiêu chuẩn sân bóng đá quốc tế

Khu vực 4 góc cột cờ

Cột cờ nằm ở vị trí của bốn góc sân bóng. Trên mỗi sân bóng đều được đặt những cột cờ theo tiêu chuẩn quốc tế.

 • Cờ không được nhọn đầu
 • Chiều cao tối thiểu là 1m50
 • Cờ phải mang màu sắc rõ ràng để cầu thủ có thể dễ dàng nhận thấy

Vòng cung để đặt phạt góc

Vòng cung này được dùng để đặt bóng sút phạt trong các tình huống phạt góc. Vị trí này có tâm là cột cờ phạt góc, rộng một khoảng 90 độ. Vòng này có độ rộng tính từ cột cờ phạt góc là 1m. 

Khu vực cầu môn – khung thành

Cầu gôn được đặt ở giữa đường biên ngang ở cả 2 bên sân. Một khung cầu môn được cấu thành từ những chi tiết sau:

 • Hai cột dọc đặt vuông góc đường biên ngang. Hai cột này nằm cách vị trí cắm cờ một khoảng 7m32.
 • Một xà ngang nối liền 2 cột dọc ở phía trên cách mặt sân 2m44
 • Lưới chắn bóng phía sau khung thành

Trong đó, cột dọc và xà ngang phù hợp với diện tích sân bóng đá 11 người là không được rộng quá 12cm. Lưới được mắc vào khung thành để đảm bảo độ căng. Độ căng của lưới không được làm ảnh hưởng đến thủ môn cản trở bóng. Lưới phải được làm bằng chất liệu sợi tốt nhất. Cột dọc và xà ngang khung thành thường phải được sơn màu trắng. 

Chiều dài sân bóng đá – kích thước sân bóng đá 11 người theo chuẩn của FIFA là bao nhiêu

Theo kích thước sân bóng đá quốc tế 11 người tiêu chuẩn FIFA phải có những yêu cầu sau:

 • Chiều dài sân bóng tối thiểu phải là 100m và tối đa không được quá 110m.
 • Chiều rộng sân tối thiểu là 64m, tối đa là 75m.

Tuy nhiên, từ năm 2007 để đảm bảo kích thước sân bóng 11 người tiêu chuẩn trong thi đấu chuẩn quốc tế thì Hiệp hội bóng đá quốc tế IFAB đã quyết định tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người có kích thước là 105x68m. Theo đó, chiều dài sân bóng đá 11 người là 105m và chiều rộng 68m.

Trên đây là một số thông tin về chiều dài sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA mới nhất quy định. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp người hâm mộ có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích.

Chiều dài sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn của FIFA
Rate this post

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *