Liệu thị trường chung cư Thành phố Vinh có chững lại?

Chắc hẳn là một người có sự quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, các bạn đều biết trong những năm gần đây TP Vinh là một trong những khu vực có hoạt động bất động sản rầm rộ nhất cũng như xảy ra nhiều khủng hoảng nhất. Tại đây, hàng loạt các dự án chung cư thành phố Vinh nổi lên như một xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, sự phát triển rầm rộ nhanh chóng lại chính là nguyên nhân đưa thị trường chung cư ở thành phố Vinh gặp nhiều nguy cơ. Liệu sau bao sóng gió thị trường chung cư ở đây có chững lại?

Bất động sản ở Tp Vinh nóng lên nhờ hạ tầng

Chắc chắn việc thị trường bất động sản cũng như nhà ở, chung cư thành phố Vinh trở nên sôi động rồi nguội lạnh trong thời gian qua đã khiến nhiều nhà đầu tư hoang mang và bất ngờ rất nhiều. Một trong những nguyên nhân lớn nhất mà chúng tôi nghiên cứu được sau thời gian sôi động trong thị trường bất động sản là cơ sở hạ tầng xung quanh tp vinh.

Bất động sản ở thành phố Vinh nóng lên nhờ hạ tầng xung quanh

Trong thời gian gần đây, thành phố Vinh có sự phát triển vượt bậc trong cơ cấu hạ tầng. Nhiều tuyến đường được xây dựng mới cũng như cải thiện tạo nên tổng thể cơ sở hạ tầng của Vinh tốt và hiện đại hơn. Cùng với đó, các dự án cải tạo, nâng cấp các hệ thống khác nhau cung cấp trong đời sống hàng ngày như hệ thống điện, nước, điều tiết ngập úng, cũng được đưa ra và tiến hành.

Những chủ đầu tư, người chịu trách nhiệm các dự án nhà ở, chung cư có vẻ rất nhanh nhạy. Hàng loạt các dự án nhà ở, chung cư thành phố Vinh bắt đầu xuất hiện cực kỳ nhiều ở những vị trí đắc địa. Tất cả những điều này khiến cho các dự án trở nên nóng, thị trường chung cư thành phố Vinh sôi động hơn bao giờ hết.

Nhắc đến các dự án này thì chúng ta hẳn là không thể bỏ qua dự án phát triển đô thị Vinh. Dự án này đã được khởi công xây dựng từ cuối năm 2013, nguồn vốn đầu tư cao, đem lại những tiện ích tuyệt vời cho các khu vực xung quanh. Hơn nữa, vào thời điểm gần đây, các hạng mục công trình xây dựng đường xá như đường 72m, đường 35m cũng được đẩy mạnh với tiềm năng vô cùng lớn.

Tuy nhiên, cũng như chúng tôi đã chia sẻ, bởi lẽ xu hướng này diễn ra quá nhanh khiến cho thị trường bất động sản của Vinh gặp nhiều nguy cơ lớn trong tương lai. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới bộ phận nhỏ những nhà đầu tư mà còn ảnh hưởng tới khách hàng, những người có nhu cầu sở hữu nhà ở an cư, thậm chí là cả hệ thống công nhân viên chức, cơ quan có thẩm quyền chịu trách nhiệm tại đây.

Việc thị trường bất động sản Vinh nóng và nguội nhanh chóng gây ảnh hưởng tới nhiều yếu tố

Kể từ thời điểm đó cho tới bây giờ, giá nhà ở thành phố Vinh đã tăng lên đáng kể. Từ mức giá có thể nói là thấp khoảng 9-11 triệu đồng/m2 tới nay thậm chí có nơi còn đã tăng lên đến mức 18-19 triệu đồng/m2.

Nhu cầu mua chung cư ở TP Vinh có chững lại?

Trải qua thời gian nóng hổi thì cũng đến lúc nhu cầu mua chung cư ở TP Vinh cũng chững lại. Khi mọi xu hướng diễn ra quá nhanh thì hệ quả để lại cũng vô cùng lớn. Các loại nhà ở, căn hộ sau xu hướng xuất hiện phong phú và dường như đáp ứng đầy đủ nhu cầu của chúng ta. Dần dà, nhiều khách hàng cả chủ đầu tư cũng không còn mặn mà với thị trường căn hộ, chung cư nữa. Chung quy cũng là xuất phát từ nhu cầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, thị trường chung cư giá rẻ, tầm thấp ở đây thì được cho là vẫn có nhiều cơ hội để phát triển. Chỉ cần có một cú hích đủ mạnh, vẫn có nhiều cơ hội dành cho thị trường nhà ở, chung cư tầm thấp tại đây.

Làm thế nào để thị trường chung cư thành phố Vinh sôi động trở lại?

Theo một số chuyên gia thì để thị trường bất động sản, nhất là nhà ở chung cư thành phố Vinh sôi động trở lại, rất cần có sự thay đổi lớn trong chính sách và cơ chế của nhà nước, nhắm mục tiêu trực tiếp vào thị trường nhà ở chung cư thành phố Vinh tầm thấp, ưu tiên các đối tượng lao động phổ thông, có thu nhập thấp.

Làm thế nào để thị trường chung cư thành phố Vinh sôi động trở lại?

Với thị trường bất động sản như bây giờ, việc chú trọng vào đối tượng lao động phổ thông, có thu nhập thấp sẽ có nhiều lợi thế và tốt cho thị trường bất động sản nói chung hơn.

Việc sở hữu một căn hộ chung cư thành phố Vinh hiện nay không khó nhưng đòi hỏi người mua cần có một tư duy và chiến lược tốt về thị trường bất động sản ở đây mới có thể mua được bất động sản với giá cả hợp lý. Do đó, nếu như bạn có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất, sở hữu bất động sản nhanh và tiết kiệm nhất có thể nhé!

Liệu thị trường chung cư Thành phố Vinh có chững lại?
5 (100%) 1 vote

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *