Những môn thể thao mới lạ đang hút hồn giới trẻ hiện nay

Trong những năm gần đây đã nhiều môn thể thao mới lạ được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm và hưởng ứng một cách nồng nhiệt. Hầu hết các môn thể thao này đã là trào lưu của giới trẻ thế giới, nhưng với Việt nam thì mới chỉ phổ biến trong vài năm trở lại đây.

Bóng chày

Một trong những bộ môn thể thao đồng đội được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng trên thế giới. Bộ môn này còn khá mới mẻ nhưng nó đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của giới trẻ Việt Nam. Đội tuyển U12 bóng chày Việt Nam mới thành lập được 3 năm và đã giành chức đương kim vô địch giải PONY châu Á – Thái Bình Dương. Niềm vui  nối tiếp niềm vui chúng ta cũng đã bất ngờ thắng đội tuyển Phi-li-pin đã trở thành đội vô địch Ðông – Nam Á trong tháng 7 vừa qua.

Bóng chày là môt môn thể thao phổ biến ở Nhật Bản

Tricking 

Bộ môn thể thao này xuất hiện lần đầu vào những năm 80 của thế kỷ trước tại một giải karate quốc tế. Tuy nhiên, lúc đó vẫn chưa có các động tác nhào lộn.

Thể loại tricking chính là những cú nhảy xoay vòng, nhào lộn trên không… Hiện nay, các người chơi tricking đã có rất nhiều động tác kỹ thuật mới. Chính những sự pha trộn, kết hợp của nhiều bộ môn võ khác nhau nên đã làm tăng thêm sức hút cho môn thể thao không va chạm này.

Tuy mới du nhập vào Việt Nam nhưng bộ môn thể thao tricking đang được xem là môn thể thao thu hút rất nhiều bạn trẻ và đã có gần chục nhóm với hàng nghìn bạn trẻ tham gia bộ môn cực lạ này.

Leo núi

Một bộ môn thể thao mạo hiểm càng ngày càng được giới trẻ ở Việt Nam ưa chuộng. Người tham gia bộ môn này sẽ có cơ hội chinh phục những vách núi cao vút, dựng thẳng đứng bằng cách bám thật chặt vào các mấu một cách khoa học và hợp lý để dịch chuyển lên cao dần. Khi mới quan sát nhìn có vẻ khá nguy hiểm, nhưng người chơi bộ môn thể thao này sẽ được bảo đảm an toàn bởi sẽ có những thiết bị bảo hộ chuyên dụng dành cho leo núi.

Múa cổ động

Múa cổ động mang đến không khí vui nhộn

Bộ môn thể thao đã bắt đầu xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 tại đất nước Mỹ.  Múa cổ động là bộ môn thể thao cũ nhưng mà mới. Cũ vì sao? Múa cổ động nó đã xuất hiện ở Việt Nam từ 6 năm trước rồi, nhưng được gọi là mới vì phải đến thời khắc này mới tìm được một chỗ đứng vững chắc, khi làn đầu tiên xuất hiện tại giải Thể dục văn thể mỹ toàn quốc năm 2010 với hàng chục đội thi tham gia. Múa cổ động không chỉ đòi hỏi các động tác vũ đạo phức tạp còn đòi hỏi thểm về thể lực, sự khéo léo, bền bỉ và sự hài hòa ăn ý giữa vận động viện với nhau. Bộ môn thể thao này hiện đong rất phổ biến tại các trường đại học trên thế giới. Nó này không chỉ đem lại cảm hứng khởi cho người xem, mà còn đề cao tính đoàn kết, tinh thần đồng đội, đây là điều mà nổi bật mà có môn thể thao khác không thể có được.

Bóng đá nghệ thuật

Bóng đá nghệ thuật cái tên đã toát lên được sự đa dạng trong cách chơi bởi vì nó không chi là tâng bòng mà bộ môn thể thao mới lạ còn bao hàm các hình thức chơi cóng khác nữa như đá bóng xỏ chận, đá bóng đường phố. Với bộ môn này người chơi được tự do thỏa sức sáng tạo ý tưởng, phát triển cũng như thể hiện mình với trái bóng qua các kỹ năng cơ bản.

Về trào lưu bóng đá nghệ thuật xuất hiện bắt đầu từ năm 2007 và đã nhanh chóng phát triển với sự xuất hiện rầm rộ của nhiều câu lạc bộ, giải đấu từ chuyên nghiệp đến không chuyên. Khác với bóng đá truyên fthoongs con người ta thi đấu bằng sức mạnh để ghi bàn, phân thắng thu, có những hoạt động xoay quanh nó như là nhận định kèo bóng đá hôm nay, cá cược bóng đá thì bóng đá nghệ thuật đề coa tính thẩm mỹ hơn.

Street dance

Street dance, còn có tên gọi khác là vernacular dance một thể loại nhảy vượt khỏi khuôn khổ. Đặc biệt, bộ môn này luôn đề cao tính cộng đồng, tương tác giữa người nhảy với người nhảy và với cả người xem nữa.

Ở các thành phố lớn như HCM, Hà Nội không khó để bạn có thể tìm thấy một nhóm trẻ nhảy street dance ở các công viên hay đường phố. Dù nó được biến tấu từ rất nhiều thể loại khác nhau nhưng chung quy lại thì các bạn trẻ yêu thích street dance sẽ sở hữu một cơ thể mềm dẻo, phản ứng nhanh nhạy và nhận được nhiều niềm vui trong quá trình tập luyện.

Những môn thể thao mới lạ đang hút hồn giới trẻ hiện nay
Rate this post