Những sự thật gây sốc nhất về Messi mà bạn chưa chắc đã biết

Những thông tin về một cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay như Lionel Messi thì chắc chắn rằng mọi tin tức từ đời sống hay sự nghiệp của anh cũng sẽ đều bị đào xới một cách thực sự rất kỹ lưỡng nhưng vẫn có những điều về tiền đạo mang áo số 10 người Argentina này có thể bạn chưa biết.  

Lionel Messi

Anh rất mê thịt rán

Lúc nhỏ HLV đã vô tình tìm ra cách để khuyến khách anh mỗi khi anh ghi bàn và nỗ lực chơi bóng bằng cách anh hữa với Messi sẽ làm món Alfajor cho anh. Mỗi trận đấu Messi ghi tới 5 đến 6 bàn thắng bởi thế mà chàng tiền đạo này lúc nào cũng muốn có cho mình món ưu thích nhất đó là thịt rán kiểu Milan bởi thế mà mẹ anh đã luôn làm món này cho anh 2 đến 3 lần một tuần cho anh khi sống ở Catalunya .

Anh đã không đọc hết tiểu sử Maradona

Cuốn sách El Martin Fierro

Trong một lần phỏng vấn hỏi cuốn sách ưu thích nhất của anh là gì ? Anh đã nói anh thích cuốn sách nổi tiếng ở Argentina là “El Martin Fierro”. Nhưng đó là việc anh đã trả lời khi con nhỏ nhưng hiện tại thì khi được hỏi lại câu hỏi này anh đã thừa nhận rằng anh chưa đọc hết cuốn sách về tiểu sử Maradona . Messi cũng rất ghét xem những phim dài tập như Lost hay Prison Break bởi nó có cốt truyện khá phức tạp.

Anh rất kém giao tiếp xã hội

Messi luôn là một cậu bé bẽn lẽn và rụt rè và bởi thế mà Roman Besa đã chia sẻ trong lần ông được biết khi Messi đã ngậm chiếc muỗng nhựa trên miệng hết trận lý do là anh không cảm thất hài lòng  ở trong buổi tập. và lý do tại sao thì không ai biết được. Đã có lúc các bác sĩ của anh đã khuyên mẹ anh lên đưa anh đi khám bác sĩ tâm lý. Nhưng hiện tại thì siêu sao Barca vẫn đã làm một cơn ác mộng với các nhà báo ở trong những cuộc trò chuyện. Khi đi học thì anh cũng đã phải nhờ một người bạn để giơ tay phát biểu hộ khi có câu hỏi được đưa ra.

Một cầu thủ vô danh đã tạo cảm hứng cho Messi

Leandro de Petris người tạo cảm hứng cho Messi

Năm 2000 chính là năm ở trong bản chuyển nhượng của các cầu thủ trẻ từ Mỹ Latin sang lục địa già và chính đó là một cầu thủ vô danh đã có vai trò ở trong việc thuyết phục gia đình anh về tương lai của anh đấu trường châu âu. Leandro de Petris là người tiên phong khi được AC Milan đưa về khi mới 12 tuổi. Messi thì cũng đã mới chỉ nổi lên khi anh chơi bóng cho CLB Newell’s Old Boys và có được 4 chức vô địch ở trong 6 năm gắn bó. Chính bố mẹ Messi là người đã đưa ra một  quyết định đúng đắn khi đã cho Messi tới Barcalona bởi ông tin rằng anh sẽ phát triển được sự nghiệp ở đây và sẽ mang lại được tài chính của con mình sau này. Dù không phải chỉ mỗi CLB này mới là nơi duy nhất chịu bỏ tiền y tế điều trị căn bệnh thấp còi của con trai mình. So với Messi việc anh có được thành công bấy nhiêu thì De Petris lại mờ nhạt bất nhiêu ở ý và giờ thì về quê hương chơi cho đội bóng hạng 3.

Messi được Barca tuyển mộ sau màn trình diễn với một quả cam

Alexandre Julliard chính là người viết cuốn sách “The Mystery Messi” và ông đã cho biết chinh ông là người đã nói với Messi rằng anh sẽ tập luyện chơi bóng với trái cam và quả bóng tennis. Ông đã quay lại cảnh Messi tâng 113 lần với quả cam và 120 lần với bóng tennis và chính ông gửi đoạn băng đó tới CLB Barca. Nhanh chóng CLB đã ký bản hợp đồng với bố mẹ của cậu ấy ngay sau đó.

LĐBĐ Argentina gọi cậu ấy là Leonel Mecci lúc đầu

Messi có được trận đấu đầu tiền với Barca rất tuyệt vời và anh cũng là người có 2 quốc tịch bởi thế mà LĐBĐ đã tỏ ra hết sức quan tâm tới anh và họ cũng đã suýt nữa gọi anh vào đội tuyển trẻ. Nhưng Argentina đã nhanh tay khi nhận ra rằng anh chính là một thiên tài mà họ không muốn mất ở màu áo ĐTQG. Họ ngay lập tức gửi thư gọi anh về với tiêu đề Leonel Mecci. Anh rất vinh dự và tự hào khi mà anh là người đầu tiên chơi bóng bên ngoài được gọi vào đội tuyển U20 quốc gia, và qua đó thì có anh nên Argentina đã vô địch U20 thế giới.

Anh tặng những bàn thắng cho người bà yêu quý

Cử chỉ Messi dành cho Bà mình mỗi khi ghi bàn

Lúc còn nhỏ thì chính bà ngoại của anh đã hàng ngày đưa anh tới sân tập ở Roario. Nhưng bà anh đã qua đời lúc anh mới 10 tuổi khi mắc bện Alzheimer. Và chính anh là người đã nói rất nhiều về bà và chính anh đã nói tặng bà mình bằng những bàn thắng bằng việc chỉ tay lên trời.

Anh chỉ nói tiếng Catalunya khi say

Messi là người rất hiểu tiếng Catalunya nhưng hầu như anh lại không nói. Nhưng ở trong một ngày ăn mừng thành tích của Barca thì anh đã lấy Micro và nhẩy lên lóc xe Bus hét lên một câu bằng tiếng Catalunya : “Visca el Barca, visca Cataluya there aguante Argentina, la concha de su madre!” Dịch ra là: “Barca muôn năm, xứ Catalunya muôn năm, và Argentina, (tiếng chửi thề)!”

Những bạn thân nhất của anh là người Brazil

Người bạn thân nhất Ronaldinho

Chàng tiền đạo Argentina là người luôn có rất nhiều bạn bè bởi thế mà việc ăn gắn bó với Barca 13 năm anh đã rất thân thiết với Fabregas và Pique nhưng với anh họ vẫn chưa thân bằng những người đồng đội mang quốc tịch Brazil như đó là Deco và Ronaldinho. Còn đó nữa là Thiago Motta bởi anh là người đã đưa Messi đi hộp đêm.

Trong từ điển có từ “inmessionante”

Từ điển tiếng TBN Santillana thì cũng đã vừa mới cập nhật được ở trong một tính từ mới đó là “inmessionante” cùng với đó chính là ở trong những lời được dịch như: “Tính từ chỉ Lionel Messi, cách chơi bóng hoàn hảo đạt tới chân thiện mỹ. Nói về cầu thủ giỏi nhất của một thời”.

DIEPNH

 

Những sự thật gây sốc nhất về Messi mà bạn chưa chắc đã biết
Rate this post