Sốc: Indonesia dở trò hề, Việt Nam mất lợi thế tại ASIAD?

Mới đây,Ủy ban Olympic Quốc gia Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) đang yêu cầu OCA và chủ nhà Indonesia phải bốc thăm chia bảng lại môn bóng đá nam ASIAD 2018 do bỏ quên họ tại buổi bốc thăm chia bảng trước đó.

Như đã biết, ASIAD 2018 sẽ được tổ chức tại Indonesia và môn thể thao vua luôn nhận được sự quan tâm lớn nhất từ người hâm mộ. Đối với Việt Nam, làn gió của U23 vẫn đang gây sốt khi tháng 8 tới đây, Lương Xuân Trường cùng các đồng đội sẽ sang Indonesia tham dự ASIAD với vị thế Á quân của giải U23 Châu Á.

Tại buổi bốc thăm chia bảng trước đó, U23 Việt Nam đã có lợi thế khá lớn khi nằm tại bảng D cùng các đối thủ Nhật Bản Pakistan, Nepal. Tại đây, Nhật Bản chính là ứng cử viên số một cho chiếc Huy chương vàng ASIAD, nhưng hai đối thủ còn lại được cho là khá dễ thở đối với U23 Việt Nam. Chính vì thế, kết quả bốc thăm này được cho là thành công với các chàng trai của chúng ta.

U23 Việt Nam hứa hẹn làm nên bất ngờ tại ASIAD

Tuy nhiên, mới đây nhất phía Các tiểu vương quốc Ả Rập đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi ban tổ chức Indonesia đã bỏ quên đội bóng này tại buổi bốc thăm chia bảng. Chính vì thế, họ đang yêu cầu thực hiện bốc thăm lại. Ông Ahmed Al Tayeb – Giám đốc kỹ thuật và thể thao của UAE phát biểu: “Chúng tôi đã xác nhận rằng đội U23 UAE sẽ tham dự ASIAD 18 tại Indonesia. Tuy nhiên trong buổi lễ bốc thăm lại không có tên UAE và Palestine, dù trước đó chúng tôi đã có tên trong bản danh sách tham dự môn bóng đá nam.

Tôi rất ngạc nhiên khi UAE bị gạch tên trong buổi lễ bốc thăm chia bảng, Palestine cũng gặp phải tình huống tương tự như chúng tôi. Tất cả các bên liên quan phải có một cuộc họp để thảo luận về giải pháp để bảo đảm sự tham gia của đội U23 UAE trong môn bóng đá nam. BTC có thể phải bốc thăm chia bảng lại hoặc cho U23 UAE vào một bảng đấu nào đó phù hợp”.

Nếu như việc này xảy ra, Việt Nam sẽ có nguy cơ gặp phải những đối thủ sừng sỏ khác giống như hai người anh em ở Đông Nam Á là Myanmar và Malaysia đang gặp phải. Có thể thấy, việc bỏ quên một đội bóng từng tham gia OLYMPIC như phía Các tiểu vương quốc Ả Rập là điều không thể chấp nhận được với một ban tổ chức được đánh giá là khá chuyên nghiệp như Indonesia.

Các bảng đấu của bóng đá nam tại ASIAD 2018

Theo như công bố, nước chủ nhà của Asiad 2018 đã công bố lịch đấu bóng đá nam được diễn ra từ 14/8 đến 1/9 tại Jakarta và Palembang. U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Pakistan. Đây là trận đấu được cho là cạnh tranh sớm cho vị trí thứ 2 của bảng D

Các bảng đấu hiện tại của môn bóng đá nam ASIAD 2018:

Bảng A: Đài Loan Hongkong, Laos, Indonesia

Bảng B: Bangladesh, Thái Lan, , Qatar, Uzbekistan

Bảng C: Đông Timor, Iraq, Syria, Trung Quốc,

Bảng D: Nhật Bản, Nepal, Pakistan, Việt Nam

Bảng E: Bahran , Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Malaysia

Bảng F: Ả Rập Xê Út , Triều Tiên, , Iran, Myanmar

Quang Dự

 

 

 

 

Sốc: Indonesia dở trò hề, Việt Nam mất lợi thế tại ASIAD?
Rate this post