Sự phát triển kinh tế và du lịch tại Việt Nam

Sự phát triển kinh tế và du lịch tại Việt Nam ngày càng được chú trọng đầu tư nhiều hơn khi mà nhận thấy tiềm năng phát triển lớn mạnh của ngành công nghiệp không khói này.

Để có thể phát triển nền kinh tế của một quốc gia chúng ta phải biết được rằng thế mạnh của đất nước đó là gì và tập trung khai thác thế mạnh đó. Trong thời buổi hiện nay sự cạnh tranh giữa các đơn vị, các quốc gia là vô cùng lớn chính vì thế chúng ta phải có những chiến lược phát triển vô cùng rõ ràng để có thể đem lại những hiệu quả tốt nhất.

Với Việt Nam – một đất nước còn đang trong giai đoạn thay đổi và hội nhập thì các chính sách của chúng ta phải biết tập trung vào những điểm mạnh để có thể đầu tư ít mà mang lại lợi nhuận lớn. Du lịch là một hình thức phát triển công nghiệp dịch vụ được đầu tư rất nhiều và cũng được đánh giá cao cho sự phát triển kinh tế đất nước hiện nay. Chúng ta đã có những chính sách phát triển được đánh giá cao về ngày càng mang lại nhiều lợi nhuận cho đất nước.

Những điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch

Nhắc đến du lịch Việt Nam chúng ta sẽ nhắc đến ngay những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa hiện nay chúng ta đã có thể tạo dựng được rất nhiều những địa danh tự nhiên với các phong vị khác nhau để thu hút khách du lịch. Đặc biệt khi Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới được khai thác trong du lịch đã đem lại rất nhiều lợi nhuận. Tiếp đến là các hang động tự nhiên ( Phong Nha Kẻ Bàng) tạo ra sự kỳ thú của thiên nhiên đối với con người.

Du lịch

Ngoài các điều kiện tự nhiên chúng ta còn có thuận lợi về vị trí địa lý khi phát triển giao thông đường biển cũng như là giao thông hàng không. Là một quốc gia nằm trên đường bay quốc tế, đường biển quốc tế Việt Nam là trạm dừng chân cũng như là điểm giao kết giữa các châu lục với nhau. Chính vì điều này chúng ta không chỉ phát triển du lịch mà còn thu hút được rất nhiều doanh nghiệp khác đầu tư, phát triển vào Việt Nam.

Điểm thuận lợi thứ ba phải kể đến là những di tích lịch sử và các nền văn hóa khác nhau mà ngành giáo dục rất chú trọng đề cập tới. Các công trình kiến trúc cổ xưa luôn là một phần trong các chuyến du lịch của chúng ta hiện nay để có thể tìm hiểu về đời sống sinh hoạt, về lịch sử đất nước.

Có thể nói trong một vài năm lại đây Việt Nam đã phát triển du lịch một cách vượt bậc để có thể giúp tăng tỷ trọng GDP trong nước.

Nền kinh tế phát triển và du lịch

Như Baomoi.com đã thông tin thì hiện nay đời sống của nhân dân cũng được nâng cao chất lượng nên luôn có các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng như là những dịch vụ nghỉ dưỡng. Du lịch là một loại hình nghỉ ngơi được tất cả chúng ta chào đón. Vì thế mà khi kinh tế phát triển thì du lịch trong nước cũng phát triển rất nhiều. Hiện nay chúng ta có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung cấp du lịch cho mọi đối tượng khác nhau.

Một điều đặc biệt là chúng ta xây dựng hệ thống giao thông hiện đại để có thể phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân. Hơn thế nữa là các dịch vụ chăm sóc khách hàng, nghỉ ngơi cũng như là dịch vụ vui chơi giải trí cho khách du lịch.

Hiện nay Việt Nam là điểm đến được rất nhiều đối tượng khách du lịch nước ngoài lựa chọn về nhiều đặc điểm khác nhau và với chi phí không quá cao. Đây là một điểm mạnh cho sự phát triển của đất nước và chúng ta đang làm vô cùng tốt để nâng cao tỷ trọng GDP cũng như là quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế.

Sự phát triển kinh tế và du lịch tại Việt Nam
5 (100%) 1 vote