Thay tướng Hoàng Anh Gia Lai sự khởi sắc đã xuất hiện

Nếu dưới thời huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Quốc Tuấn chúng ta chỉ nhìn thấy chuỗi trận thất bại của Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), thì sau khi thay tướng ngay sau trận đấu trước Quảng Nam chúng ta đã nhìn thấy sự khởi sắc trong lối chơi của đội bóng phố núi. Dù chưa phải là một chiến thắng, tuy nhiên nó cũng khiến người hâm mộ hy vọng vào sự chở lại của đội bóng.

HLV quyết định từ chức sau trận thua trước Sông Lam Nghệ An

Như chúng ta đã biết, HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên làm HLV trưởng HAGL từ tháng 8/2015, thay cho người đồng nghiệp Guillaume Graechen. Khi đó, đội bóng phố núi gặp vô vàn khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng. Tuy nhiên ông Tuấn đã giúp đội nhà về đích an toàn trong mùa bóng đầu tiên sử dụng nhiều cầu thủ trẻ như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn…

V.League 2016, ông Tuấn cũng giúp HAGL trụ hạng thành công. Đến mùa bóng năm nay, đội bóng của bầu Đức có một giai đoạn thi đấu khá thành công với 3 trận thắng liên tiếp.

Dù đã có những đóng góp nhất định cho đội bóng phố núi, thi đấu tốt ở vòng 1 V.League 2017, nhưng với chuỗi thất bại liên tục toàn thua 4 trận gần đây trước Long An, TP.Hồ Chí Minh, Sanna Khánh Hòa và Sông Lam Nghệ An. Việc để cho đội bóng xứ Nghệ vượt qua 2-0 trên sân nhà chiều 14/10 khiến ông Tuấn đưa ra quyết định từ chức. Và người thay thế ông tạm quyền vai trò HLV là ông HLV Dương Minh Ninh, người đang công tác tại Học viện HAGL JMG.

Với sự thay đổi đột ngột này đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về kết quả của đội bóng trước trận làm khách đội bóng Quảng Nam 21/10,  nhưng mọi hoài nghi đã được biến mất khi HAGL đã thể hiện một lối chơi hoàn toàn khác. Lối chơi khiến người hâm mộ hài lòng và hy vọng sự chở lại của đội bóng.

Theo đó,  với đội hình xuất phát: 1 Vĩnh Lợi (đội trưởng), 2 Văn Sơn, 5 Đông Triều, 6 Mobi Fehr, 10 Công Phượng, 11 Minh Vương, 12 Thanh Hậu, 17 Văn Thanh, 30 Marcelino Motta, 71 A Hoàng, 97 Việt Hưng. HALG họ cũng quyết thắng sau khi đã thua Quảng Nam cả 2 lượt trận mùa trước ở V-League. Tuy nhiên, ngay phút thứ 3, Công Phượng bị chấn thương đã khiến nhiều người lo ngại sẽ lại một trận thua khi đội bóng mất đi Công Phượng.

HAGL thay tướng nhìn thấy sự khởi sắc trong lối chơi dù chưa thể có một chiến thắng

Đáp lại người hâm mộ, đội bóng phố núi đã chơi chắc chắn là bùng nổ để suýt đã có được một chiến thắng. Nhưng dù chưa thể chiến thắng, nhưng với kết quả hòa cũng khiến người xem cảm thấy ánh sáng cuối đường hầm sau chuỗi trận bết bát, và cả cách chơi bóng không theo như ý mà bầu Đức mong muốn.

Bởi, dưới thời người cầm quyền mới, đội hình xuất phát của đội bóng không có nhiều thay đổi khi vẫn là những cái tên quen thuộc  như: Công Phượng, Văn Thanh… nhưng về tinh thần lại khác khi HAGL đã chơi một trận tốt nhất, máu lửa nhất kể từ đầu giải chính là điều khiến người hâm mộ hy vọng và mong chờ sẽ còn nhiều nữa những trận đấu như vậy của đội bóng.

Trận đấu này, đội bóng phố núi thiếu vắng Công Phượng khi anh đang có được phong độ tốt do chấn thương, chấn thương của anh có thể khiến anh phải làm khán giả một vài vòng sau đó, nhưng những người đồng đội của anh đã làm tốt thay cho sự thiếu vắng của anh. Trước trận đấu này diễn ra, HAGL cũng đón được tin vui về sự trở lại của Tuấn Anh, cầu thủ đã vượt qua được chấn thương đó là một tín hiệu mừng cho đội bóng phố núi.

Và như thông tin trước đó, ngày 12/10 tại Seoul (Hàn Quốc), Phó tổng giám đốc VPMilk bà Nguyễn Thu Ngọc, trưởng đoàn HAGL ông Nguyễn Tấn Anh đã đạt được thỏa thuận với HLV Chung Hae Seong về bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Theo đó, ông Chung Hae Seong trở thành Giám đốc kỹ thuật đội bóng phố Núi trong thời hạn 2 năm.

HLV Chung Hae Seong đã có bề dày kinh nghiệm qua nhiều trận thi đấu quốc tế, ông cũng từng là trợ lý HLV đội tuyển Olympic Hàn Quốc tham dự Olympic Sydney 2000. Tại World Cup 2002, HLV Chung cùng HLV Park Hang Seo trở thành trợ lý cjho HLV Guus Hiddink, dẫn ĐT Hàn Quốc lọt vào đến bán kết.

Với việc đảm nhận vị trí này, chúng ta hy vọng và chờ đợi về diện mạo mới của đội bóng phố núi khi ông sẽ cùng HLV Dương Minh Ninh còn dẫn dắt con tàu sắp “titanic” HAGL vượt qua “tảng băng” 5 vòng đấu còn lại ở V-League 2017.

An Nhiên

Thay tướng Hoàng Anh Gia Lai sự khởi sắc đã xuất hiện
Rate this post