Thua giao hữu với Indonesia, HLV Campuchia “Chúng tôi sẽ có chiến thuật phù hợp trước Việt Nam”

Như đã thông tin, để chuẩn bị cho trận đấu thứ 2 VL Asian Cup 2019 với đội tuyển Việt Nam ngày 10/10, đội tuyển Campuchia đã có trận đấu giao hữu với đội Indonesia. Đây là trận đấu quan trọng để HLV Leonardo Vitorino đội hình và nếu có chiến thắng, Campuchia tự tin sẽ giành chiến thắng trước Việt Nam. Thế nhưng…

Trận đấu giao hữu diễn ra vào ngày 4/10, trước khi trận đấu diễn ra dù chỉ là trận giao hữu nhưng HLV Leonardo Vitorino “lệnh” cho các học trò phải giành chiến thắng để tạo cú hích cho trận đối đầu với tuyển Việt Nam sắp tới. Bởi theo ông nếu có thể giành chiến thắng trước Indonesia, toàn đội chẳng có gì phải e ngại đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Campuchia thua giao hữu 1:3 trước đội tuyển Indonesia

Vậy nhưng, mạnh không được đánh giá cao và chỉ có 2 ngày chuẩn bị, Campuchia đã không thể tạo ra thế trận tốt. Đội tuyển Campuchia đã có một màn trình diễn không thuyết phục và đành ngậm ngùi chịu thua trước đội tuyển Indonesia. Để thua trận đấu này, cánh cửa mở cho niềm tin chiến thắng trước Việt Nam lại càng hẹp hơn.

Sau trận thua Indonesia 1-3, chia sẻ trên tờ The Morning, HLV Vitorino của ĐT Campuchia rằng: “Đối với trận gặp Việt Nam, chắc chắn Campuchia sẽ chơi khác, vì tôi sử dụng trận đấu này để kiểm tra một số tình huống mà tôi có thể sử dụng để chống lại Việt Nam. Một số thứ đội bóng làm tốt, nhưng cũng có những thứ không ưng ý. Campuchia sẽ thực hiện một số thay đổi về nhân sự nhưng chắc chắn không nhiều vì tôi muốn giữ sự ổn định trong đội hình”.

Hiện tại đội tuyển Campuchia 4 ngày để chuẩn bị cho trận đấu tới, trước trận thua chắc chắn rồi HLV Vitorino sẽ có những giải pháp hiệu quả và hợp lý nhất cho trận đấu sắp tới.

Để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới đội tuyển Việt Nam cũng đã tập luyện trở lại từ ngày 3/10, tuy nhiên hiện tại chúng ta đang phải nhận nhiều tin giữ về chấn thương của các cầu thủ.

Theo đó, đáng tiếc nhất là trường hợp đáng tiếc nhất là của Trọng Hoàng dính chấn thương cơ, phải trở về dưỡng thương tại FLC Thanh Hóa không thể tiếp tục cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019.

Chấn thương của các cầu thủ đang là những tin buồn cho đội tuyển Việt Nam

Bên cạnh trường hợp của Trọng Hoàng thì mới cái tên như trung vệ Vũ Ngọc Thịnh cầu thủ đang thuộc biên chế của Hải Phòng đã bỏ lỡ các buổi tập của đội tuyển Việt Nam trong ngày 5/10 vì chấn thương và dự kiến cần nghỉ ngơi 1-2 ngày trước khi có thể tập luyện và thi đấu trở lại. Ngoài ra, tiền đạo trẻ Hà Đức Chinh của SHB Đà Nẵng cũng đang trong quá trình phục hồi chấn thương gặp phải trong trận đấu với CLB TP.Hồ Chí Minh tại vòng 20 V.League cuối tuần vừa qua. Lãnh đạo SHB Đà Nẵng thậm chí để ngỏ khả năng Đức Chinh sẽ phải chia tay đội tuyển để tập trung phục hồi vấn đề của mình.

Đây thực sự là khó khăn và mất mát cho huấn luyện viên Mai Đức Chung và đội tuyển Việt Nam bởi cả Đức Chinh, Ngọc Thịnh đều được đánh giá là những phương án dự bị quan trọng của đội tuyển Việt Nam. Nhưng với dàn cầu thủ chất lượng hiện nay chắc chắn ban huấn luyện sẽ có những sự lựa chọn cũng như chiến lược phù hợp để chúng ta có được một chiến thắng và hoàn thành mục tiêu giành 3 điểm.

Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 2 bảng C, kém 2 điểm so với Jordan, hơn 2 điểm so với Lào đang đứng thứ ba. Bởi vậy nếu giành chiến thắng cánh cửa đi tiếp của chúng sẽ được củng cố hơn, còn đối với đội tuyển Campuchia nếu không thể giành điểm, cơ hội của Campuchia dự VCK Asian Cup 2019 là rất thấp.

Vì thế trận đấu tới đây vào ngày 10/10 trên sân vận động Mỹ Đình là trận đấu có ý nghĩa quan trọng với đội tuyển Campuchia và đội tuyển Việt Nam.

Hồng Nhung

Thua giao hữu với Indonesia, HLV Campuchia “Chúng tôi sẽ có chiến thuật phù hợp trước Việt Nam”
Rate this post

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *