Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam môi trường học tập lý tưởng

Được đánh giá là một trong những trường học về nghệ thuật nổi tiếng cả nước, Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã có những cống hiến lớn lao cho ngành giáo dục và là nơi theo đuổi đam mê của rất nhiều sinh viên trên toàn quốc.

Tiền thân là trường Mỹ thuật Đông Dương thành lập năm 1924 và đến năm 2008 thì trường được đổi tên thành trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Kể từ khi thành lập vào năm 1948, trường đã cam kết cung cấp một nền giáo dục toàn diện, cung cấp cho sinh viên một môi trường liên ngành kết hợp nghệ thuật.

Trường nằm trong trung tâm của thành phố rất đông đúc và sầm uất, tại một khuôn viên lịch sử xinh đẹp kết hợp các tòa nhà thuộc địa với các công trình hiện đại. Khuôn viên trường cung cấp cho cộng đồng nguồn lực về nghệ thuật mới nhất, hệ thống thư viện tích hợp, các lớp học chuyên dụng và các cơ sở giải trí và thể thao.

Môi trường học tập chuyên nghiệp, năng động

Nhà trường hoạt động và đóng góp vào sự giáo dục và phát triển toàn diện của các công dân xã hội có trách nhiệm, bao quát một quan điểm quốc tế, cam kết với đất nước của chúng ta về đội ngũ lao động có tính nghệ thuật cao, sự sáng tạo không ngừng phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Đây sẽ là nguồn lực thúc đẩy cho sự phát triển của đất nước ta.

Chương trình đào tạo

Trường có rất nhiều khoa đào tạo khác nhau. Điều này mang lại sự lựa chọn đa dạng cho sinh viên cũng giống như các trường cao đẳng dược TPHCM, Đại học Sư phạm, Công nghệ thông tin, Báo chí…Sự đa dạng đó giúp sinh viên chọn được ngành học thích hợp nhất với mình.

Khoa Hội Họa

Khoa hội họa mỗi năm sẽ tuyển sinh khoảng từ 30-40 sinh viên, đây không phải con số lớn nhưng lại mang đến điều kiện học tập tốt nhất. Chắc chắn là khoa tuyển sinh đều đặn mỗi năm. Thời gian học của khoa này sẽ kéo dài 5 năm và mỗi năm có 2 kỳ học. Với mục tiêu đào tạo ra các cử nhân nghệ thuật cho ngành hội họa có trình độ chuyên môn cao, có sự snags tạo trong các tác phẩm hội họa để đời sống tinh thần của con người phong phú. Khoa học này có áp dụng học phí đối với sinh viên.

Khoa Đồ họa

Khoa đồ họa có lẽ là khoa học tuyển sinh số người ít nhất chỉ từ 5 đến 7 người. Tương tự khoa hội họa, khoa Đồ họa cũng đào tạo 5 năm, mỗi năm 2 kỳ học. Khi học khoa này bạn sẽ được cung cấp, đào tạo các kỹ năng như in kẽm, khắc gỗ, khắc đá, học hình họa,…

Có nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn

Bạn sẽ phải đóng học phí để ddảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho sinh viên trong quá trình theo học.

Khoa Thiết Kế Đồ họa

Với khoảng 25 đến 30 sinh viên sẽ được nhận vào học tại khoa Thiết kế đồ họa tại trường. Hàng năm nhà trường sẽ có kế hoạch tuyển sinh cụ thể. @ năm đầu sinh viên sẽ được học những kỹ năng cơ bản cho chuyên ngành cỉa mình và 3 năm sau sẽ học chuyên sâu hơn.

Với chuyên ngành này nhà trường hi vọng có thể đào tạo ra các cử nhân cho ngành Thiết kế đồ họa có tay nghề chuyên môn cao, tính sáng tạo trong  công việc, khả năng sáng tác và thiết kế những tác phẩm đồ họa. Bạn sẽ mất học phí khi học chuyên ngành này.

Khoa Điêu Khắc

Điêu khắc là một khoa học hấp dẫn nhưng cũng đào tạo khá ít,, nhà trường tuyển sinh đều đặn mỗi năm nhưng chỉ tuyển 7  đến 9 sinh viên. Thời gian bạn học Khoa Điêu khắc kéo dài 5 năm, tổng cộng 10 kỳ. Có đóng học phí

Đặc điểm chương trình học: chuyên sâu về tạo hình khối với các bài nghiên cứu trên đất sét. Chỉ học Hình Họa 2 kì đầu tiên

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam môi trường học tập lý tưởng
Rate this post